Địa chỉ mua tranh sơn dầu phong cảnh Hà Nội uy tín

vẽ tranh ngày nhà giáo Việt Nam

Cuộc sống phát triển khiến nhu cầu trang hoàng làm đẹp cho nhà cửa đang trở thành xu hướng hiện nay. Và nếu bạn cũng muốn đổi mới cho không gian sống nhà mình, tham khảo ngay các dòng tranh sơn dầu phong cảnh sau.

Tranh sơn dầu phong cảnh là gì?

Trước khi mua tranh sơn dầu phong cảnh, việc tìm hiểu về những thông tin cơ bản của dòng tranh giúp bạn tránh được những trải nghiệm tồi tệ khi mua hàng.

1.1 Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu thuộc top các loại tranh phổ biến trên thế giới. Hiện nay có vô vàn bức họa nổi tiếng được vẽ bằng tranh sơn dầu như bức Mona Lisa, Đêm đầy sao hay bức Bữa ăn trưa.

Tranh sơn dầu là loại tranh được vẽ bằng sơn dầu – một họa phẩm được tạo nên từ bột màu. Mà trong đó, màu được hòa cùng các loại dầu như dầu lanh, dầu hạt óc chó, dầu hồng hoa… để tạo độ kết dính và sinh động cho bức tranh.

1.2 Tranh sơn dầu phong cảnh là gì

Cũng như các dòng tranh khác, tranh sơn dầu được chia thành nhiều trường phái như: tranh trừu tượng, tranh chân dung, tranh siêu thực… Tranh sơn dầu phong cảnh cũng nằm trong danh sách đó.

tranh sơn dầu cưu ngư quần hội
Tranh sơn dầu cưu ngư quần hội

Dòng tranh phong cảnh được vẽ bằng sơn dầu này được hiểu chung là các bức tranh mô tả cảnh đẹp của thiên nhiên. Đó có thể là chốn sơn nước hữu tình hoặc chốn làng quê an yên điểm xuyết các hình ảnh của con người

Nhưng nhìn chung, cái hồn của tranh vẫn tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên. Con người nếu có cũng chỉ là một điểm nhấn nhỏ trong tổng thể

Ưu điểm của tranh sơn dầu phong cảnh

Bạn đang phân vân nên lựa chọn dòng tranh nào cho không gian sống của mình? Nhất định nên đọc 3 ưu điểm tuyệt vời của tranh sơn dầu phong cảnh sau.

2.1 Độ bền cao, dễ bảo quản

Lớp màu tranh sơn dầu được cấu tạo từ bột và dầu đun sôi với nhựa thông hoặc nhũ bóng. Vì thế, tranh hoàn toàn không thấm nước và có độ dẻo mạnh. Tính bền cao lên đến hàng chục năm.

Lớp cuối cùng là dầu bóng. Vậy nên, tranh sơn dầu phong cảnh nói riêng và các tranh sơn dầu nói chung dễ dàng bảo quản và khó bị ảnh hưởng bởi những tác động của thời gian.

2.2 Màu sắc sinh động, mẫu mã đa dạng

Đặc trưng của tranh vẽ bằng sơn dầu chính là màu sắc được hòa trộn linh hoạt. Các hệ màu đa dạng giúp kiến tạo nên các sản phẩm có màu sắc tươi tắn, sống động. Nhất là đối với tranh sơn dầu phong cảnh, ngoài tay nghề của họa sĩ, màu sắc chính là yếu tố làm nên hồn cốt của tác phẩm.

Đặc biệt khi vẽ sơn dầu trên vải canvas, chất liệu này tôn lên độ bão hòa cho màu sắc. Lớp sơn bóng không chỉ bảo vệ tranh mà còn khiến tranh có chiều sâu chân thực.

2.3 Không bị lỗi mốt theo thời gian

Tranh sơn dầu bắt đầu được phát kiến từ thế kỷ 5. Chúng được nhiều danh họa nổi tiếng thế giới sử dụng vào tác phẩm của mình.

Sự trường tồn hơn 1000 năm của nó cho đến ngày hôm nay không phải là điều tự nhiên. Vì thế, nếu bạn vẫn còn cân nhắc nên mua tranh gì? Tranh sơn dầu chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn

Các loại tranh sơn dầu phong cảnh

Mỗi không gian kiến trúc sẽ hợp với những phong cách tranh khác nhau. Các loại tranh sơn dầu phong cảnh phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

3.1 Dòng tranh sơn dầu phong cảnh thiên nhiên

Tranh vẽ sơn dầu cảnh thiên nhiên thường là hình ảnh sông nước, núi non hùng vĩ, cũng có thể là chốn yên bình làng quê hay ánh hoàng hôn trên biển ấm áp… Mỗi bức tranh toát lên sự tươi mới và độc đáo khác nhau, đem đến cảm giác thư thái mỗi khi bạn trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.

3.2 Dòng tranh sơn dầu phong cảnh phong thủy

Đó là những bức tranh vừa có tác dụng trang trí, vừa mang khả năng phong thủy, thu hút các trường năng lượng tốt cho chủ nhân của nó. Những dòng tranh phong thủy phổ biến hiện nay như Mã đáo thành công, Công đào phú quý, Cửu ngư quần hội….

3.3 Dòng tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài

Đề tài chủ yếu của dòng tranh này thường là cảnh sắc thơ mộng của nước ngoài như Châu Âu. Chúng mang những đặc điểm, màu sắc hay những sự vật đặc trưng của một vùng miền nào đó.

Ví dụ như dòng tranh kiểu Bắc Âu thường có đặc trưng đơn giản về hình khối và màu sắc

Địa chỉ mua tranh sơn dầu phong cảnh uy tín

Sở hữu ngay những mẫu tranh sơn dầu phong cảnh chất lượng nhất bằng cách nhắn tin ngay cho Tranh Libra qua hotline: 038 606 40 34.

Tranh Libra và 3 tiêu chí vàng:

  • Sản phẩm tốt nhất, sơn dầu chất lượng cao.
  • Giá tại xưởng, phân phối trực tiếp không qua bên trung gian.
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Tranh Libra – xưởng tranh sơn dầu phong cảnh hàng đầu Việt Nam.