Làm việc tốt hơn không lâu: Cải thiện năng suất trong công việc

Cho dù bạn là một chuyên gia đầu tiên chỉ mới bắt đầu trong lĩnh vực bạn chọn hoặc là một chuyên gia trong ngành mà bạn làm việc, tối đa hóa năng suất của bạn là chìa khóa thành công của bạn. Tất nhiên, không ai thực sự có thể làm việc từng khoảnh khắc trong ngày mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, có một số mẹo và quy trình đơn giản mà tất cả chúng ta có thể tính đến khi nhắm mục tiêu các cách mới để tăng năng suất của chúng tôi. Về cơ bản, các chuyên gia nên đặt mục tiêu làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng về cách bắt đầu tăng năng suất của bạn bằng cách thực hiện mọi thứ theo cách hiệu quả nhất có thể, hãy xem các đề xuất sau:

Phát triển sự hiểu biết vững chắc về thời gian của bạn
Theo Tạp chí Inc., điều quan trọng đối với các chuyên gia làm việc là lùi lại một bước và suy nghĩ nghiêm túc về việc họ dành bao nhiêu thời gian cho các nhiệm vụ cá nhân bao gồm ngày làm việc của họ. Mặc dù tất cả chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta xuất sắc trong thực hành quản lý thời gian, những người làm việc hết khả năng có thể nhận thức được thực tế rằng luôn có thời gian để cải thiện. Dành một chút thời gian để xem xét và theo dõi chính xác thời gian chúng ta dành cho các nhiệm vụ phù phiếm, như phương tiện truyền thông xã hội hoặc nghỉ làm, có thể cho phép chúng ta sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan hơn.

Hiểu biết về thời gian của bạn đi đâu là chìa khóa để tối ưu hóa quy trình làm việc.

Một khi hiểu biết sâu sắc hơn đã đạt được bao nhiêu thời gian được sử dụng bởi các hoạt động này, chúng ta có thể thiết lập mũ cứng cho chính mình, tối đa hóa thời gian chúng ta đang làm việc và đưa chúng ta ra khỏi văn phòng sớm hơn. Trong thời gian dài, bạn có thể thấy rằng nhận thức cao này về nơi thời gian của bạn đi cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều.

Đừng ngại yêu cầu trợ giúp
Như Forbes đã chỉ ra, một trong những bất lợi lớn nhất đối với năng suất là bị cuốn vào những nhiệm vụ mà bạn đơn giản không có khả năng tự hoàn thành . Điều này có thể xảy ra vì bất kỳ số lượng hoặc lý do nào: Có lẽ bạn không có các nguồn lực hoặc đào tạo cần thiết để hoàn thành một dự án nhất định hoặc có thể đó là điều cần có sự giúp đỡ của các cá nhân khác. Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn thấy rằng một nhiệm vụ, nhiệm vụ hoặc dự án nhất định quá khó để bạn hoàn thành để thỏa mãn, thì bạn cần yêu cầu trợ giúp càng sớm càng tốt.

Đừng ngại yêu cầu người quản lý của bạn giúp đỡ.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Bạn càng dành nhiều thời gian để nói với bản thân rằng bạn có khả năng làm điều gì đó mà đơn giản là bạn không thể, bạn càng lãng phí thời gian và dự án sẽ càng mất nhiều thời gian. May mắn thay, yêu cầu giúp đỡ rất đơn giản một khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu để tìm kiếm sự hỗ trợ. Hãy thử nói chuyện với người quản lý hoặc người giám sát của bạn, giải thích vấn đề và xác định những gì họ có thể làm cho bạn. Nếu bạn không muốn trực tiếp đến cấp trên, hãy nhờ một đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn giúp đỡ; họ có thể sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Thiết kế một không gian làm việc hiệu quả cho chính bạn
Cho dù bạn làm việc ở nhà hay trong một văn phòng tư vấn có năng lực cao, việc có một không gian làm việc được thiết kế tốt là điều hoàn toàn bắt buộc đối với năng suất của bạn. Tất nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng điều này sẽ trông và cảm thấy khác nhau đối với mỗi cá nhân. Tất cả chúng ta đều có sở thích riêng của mình khi đến một không gian làm việc, vì vậy hãy thử và phục vụ những người tốt nhất có thể. Nếu bạn thấy rằng bạn làm việc tốt nhất trong một lĩnh vực có vẻ chuyên nghiệp, thì bạn có thể làm tốt để thử đặt những thứ như ghế điều hành trong văn phòng của bạn.

Các loại đồ nội thất bạn chọn cho văn phòng của bạn có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Nếu, giống như nhiều cá nhân khác, bạn mong muốn một nơi hiện đại hơn để thực hiện suy nghĩ của mình, hãy thử trang trí với sự pha trộn của các vật dụng cá nhân yêu thích của bạn và đồ nội thất văn phòng hiện đại. Mặc dù bạn sẽ muốn thêm càng nhiều tính cách cá nhân và sự tinh tế vào không gian làm việc của mình càng tốt, điều quan trọng là bạn phải tính đến khả năng gây xao lãng mà một số vật phẩm này nắm giữ. Ví dụ, hình ảnh của gia đình bạn là một bổ sung tuyệt vời cho bàn làm việc của bạn, nhưng một khung hình nói chuyện sẽ không giúp bạn làm việc thông minh hơn. Trên thực tế, nó có thể sẽ lấy đi khả năng tập trung của bạn và khiến bạn phải làm việc lâu hơn. Hãy thử một vài thiết kế khác nhau để tìm ra lựa chọn hiệu quả nhất của bạn!