Tranh Sơn Dầu Bát Mã Có Ý Nghĩa Phong Thủy Thế Nào?

Ngày nay, tranh không chỉ là những vật dụng trang trí thông thường, chúng còn được coi như một bảo pháp phong thủy giúp cải thiện vận số. Một trong những dòng tranh được nhiều người ưa thích hiện nay đó là tranh sơn dầu bát mã.

Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của tranh bát mã phong thuỷ cũng như cùng bạn tìm hiểu nhiều hơn về dòng tranh này.

Ý nghĩa phong thủy tranh sơn dầu bát mã

Phong thủy từ xưa đến nay được coi như một bộ môn khoa học. Trong đó, con người có thể tạo ra những nguồn năng lượng tích cực dựa trên những phương pháp phong thủy để vận dụng được nguồn năng lượng từ vũ trụ.

Hiện nay, có rất nhiều vật phẩm phong thủy có khả năng hút tài lộc, cải thiện vận số. Nhưng nếu muốn một sản phẩm có thêm tính nghệ thuật, không thể không nhắc đến các dòng tranh vẽ bát mã. 

Tranh Sơn Dầu Là Gì? Ưu Nhược Điểm Phải Biết Khi Mua Tranh

Tranh sơn dầu bát mã là gì?

Tranh sơn dầu bát mã còn được nhiều người gọi với cái tên tranh mã đáo thành công. Theo tiếng Hán, “bát” mang nghĩa là tám, “mã” là ngựa.

Như vậy có thể nỏi, tranh sơn dầu bát mã là những tác phẩm tranh vẽ 8 chú ngựa khỏe mạnh, một cách hùng dũng. Thông thường, bức tranh sẽ là hình ảnh chúng đang phi nước đại một cách khí thế về cùng một hướng.

Các loại tranh sơn dầu bát mã thường thấy hiện nay như bát mã phi trên phong cảnh núi non hùng vĩ hoặc trên thảo nguyên thênh thang, cũng có khi là phi trong tuyết hoặc bên bờ suối.

Ý nghĩa phong thủy tranh sơn dầu bát mã

Tranh bát mã thường được nhiều người làm ăn kinh doanh ưa thích bởi chúng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy. Số 8 là biểu tượng của bát quái luôn luôn chuyển biến khôn lường. Vì thế, nhiều người cho rằng, số 8 là con số đẹp, chỉ lộc phát dồi dào.

Vậy tại sao lại là 8 con ngựa mà không phải bất cứ con nào khác? Để hiểu rõ ý nghĩa phong thủy tranh sơn dầu bát mã, ta cần nắm được ngọn ngành nguồn gốc của điển tích này trong quá khứ. 

Trong lịch sử, anh hùng Nguyễn Huệ dẫn quân đánh dẹp tan giặc ngoại xâm Mãn Thanh. Và để báo tin chiến thắng cho vợ mình, tức Ngọc Hân công chúa lúc bấy, ông sai người cưỡi ngựa báo tin, kèm theo một nhành đào về ngụ ý chinh chiến đã thắng lợi.

Không chỉ thế, trong các trận chiến xưa, mỗi khi có chiến thắng, tướng lĩnh đều sai một đoàn người cưỡi ngựa báo tin chiến thắng về cho nhà vua. Vì thế, hình ảnh những chú ngựa hùng dũng phi như bay trong gió còn là biểu tượng của sự thắng lợi, thành công vang dội. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dòng tranh sơn dầu hoa sen: Top 10 Mẫu Tranh Sơn Dầu Hoa Sen Hợp Phong Thủy

Bên cạnh đó, xưa kia, ngựa là loài vật gắn bó trong đời sống của con người. Loài ngựa thông minh, nhanh nhẹn lại có sức bền cao. Chúng là phương tiện di chuyển, trao đổi giao thương chính của con người thời bấy. Do đó, biểu tượng bát mã còn mang ý nghĩa cho sự may mắn hay làm ăn thuận lợi. Vậy nên những bức tranh bát mã phong thủy rất được lòng những người làm ăn kinh doanh, buôn bán. 

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo về tranh sơn dầu chân dung chúng tôi có thể vẽ lại theo yêu cầu của quý khách hàng

Treo tranh sơn dầu bát mã ở hướng nào? 

Thuộc dòng tranh phong thủy, tranh sơn dầu bát mã khi bài trí đúng cách có khả năng khai khí, mở tài lộc, đem đến vượng vận cho chủ nhân của chúng.

Một số nguyên tắc cơ bản khi treo tranh sơn dầu bát mã bạn nên lưu ý để tránh bị hao tài của như sau: 

  • Tranh sơn dầu bát mã hợp với hướng Nam. Bởi bản chất tranh bát mã thuộc hành hỏa, hướng Nam cũng nằm trong hành này. Khi đó, hỏa gặp hỏa giúp nhân đôi vượng khí. 
  • Có thể treo tranh bát mã tại hướng Đông Bắc. Hướng này trong phong thủy thuộc cung tri thức. Gia chủ nếu muốn phát triển đường công danh sự nghiệp nên treo tại hướng này.
  • Treo tranh sơn dầu bát mã hướng Tây Nam nếu muốn vượng đường tình duyên,
  • Khi treo tranh bát mã, hướng ngựa phi phải hướng đầu vào trong nhà để thu hút được trường năng lượng dương. Việc treo ngược lại dễ dẫn đến việc thất thoát tài sản bởi ngược với phong thủy.
  • Có thể treo tranh sơn dầu bát mã ở phòng khách, phòng làm việc… nhưng kiêng kỵ treo tại phòng ngủ. 

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Cách Trang Trí Ngôi Nhà Với Những Bức Tranh Tròn 2021

TOP các mẫu tranh sơn dầu bát mã đẹp

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời đằng sau tranh sơn dầu bát mã. Không chỉ là món đồ trang trí phong thủy, dòng tranh này sẽ là món quà tặng tuyệt vời dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt mà bạn nên tham khảo.

Sản phẩm đã thi công